เพราะเหตุได้เราต้องใช้ CSS ในการเขียนเว็บไซต์

15 สิงหาคม 2559 16:59 น.

เพราะเหตุได้เราต้องใช้ CSS ในการเขียนเว็บไซต์

           หากเราคิดย้อนเล่น ๆ ไปเมื่อสมัย 60 ปีที่แล้วอดีตที่ผ่านมาคงไม่มีใครคิดฝันว่ามนุษย์โลกจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้ สามารถพัฒนาให้โลกกลายเป็นเทคโนโลยีที่มาอำนวยความสะดวกได้มากมายตอบโจทย์ความต้องการของคนเราได้แทบทุกด้าน ในจะไปคิดว่าจะมีอินเตอร์เน็ต มีเว็บไซต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราแทบจะจับต้องไม่ได้เลยว่าลักษณะรูปร่างของสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างไร แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องใช้งานและทำตัวให้เข้ากับยุคที่แสนจะล้ำสมัยแบบนี้ มาว่าด้วยเรื่องของเว็บไซต์แต่ก่อนก็อาจจะไม่รู้จัก HTML CSS อะไรพวกนี้แต่ก็ไม่รู้ว่ามันมีอะไรก่อนหน้านี้ แต่ปัจจุบันนี้ HTML อย่างเดียวก็ไม่พอแล้วสำหรับการเขียนเว็บไซต์ต้องมี CSS เข้ามาช่วย

รู้จัก CSS ที่ใช้เขียนเว็บหรือยัง ?

         CSS ย่อมาจากคำว่า Cascading Style Sheet เป็นตัวที่จะมาสร้างความง่ายในการเขียนเว็บไซต์เหมือนกับ HTML แต่ว่า CSS นั้นถูกมองว่าเป็นตัวช่วยของ HTML มากกว่า ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ช่วยด้านการกำหนด  สี  พื้นหลัง  เส้นขอบ  หน้าเว็บเลเอาท์ เป็นต้น แต่ว่าความสามารถของ CSS ก็มีมากกว่านี้เยอะ เป็นการเขียนแบบ Syntax เฉพาะที่ มาตรฐานของ CSS กำหนโดย W3C หรือ World Wide Web Consortium ทำหน้าที่คล้าย HTML เอ๊ะ! หรือจะเรียกว่าเป็นคู่แฝดของ HTML เลยก็ว่าได้

ประโยชน์ของ CSS ที่ทำให้เราต้องมีมัน

  1.       จัดรูปแบบของการแสดงผลลดงานให้ HTML พร้อมทั้งแต่งหน้าเว็บข้างใน HTML CODE ให้มีแต่เนื้อหาเพื่อความเข้าใจง่าย
  2.       CSS ลดขนาดไฟล์ของ HTML ลง ทำให้หน้าเว็บโหลดเร็วยิ่งขึ้น
  3.       กำหนดรูปแบบการแสดงผล สไตล์ ชีสในเดียวกันโดยส่งผลถึง HTML แบบทั้งหน้าได้เลย
  4.       CSS ควบคุมให้การแสดงผลของเว็บนั้นใกล้เคียงความเป็นจริงได้ในทุกเบราเซอร์
  5.       CSS ปรับให้เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้ในการแสดงผลได้ทุกรูปแบบ
  6.       มาแทนที่ Attribute HTML ที่ตกสมัยไปแล้ว 

           ในอนาคตข้างหน้าลูกเล่นการทำงานของ CSS คงจะมากขึ้นกว่าเดิม หรือไม่ก็อาจจะมีอะไรสักอย่างมาทำหน้าที่ในการเขียนเว็บไซต์แทนกันได้ แต่ว่าตอนนี้ทันสมัยสุดในการเขียนเว็บร่วมกับ HTML นั้น CSS ยังคงเป็นหลักอยู่เหมือนเดิม การเขียนเว็บนั้นสนุกใครอยากจะเข้าใจรายละเอียดที่ลึกกว่าสามารถเข้ามาติดต่อเรียนทำเว็บไซต์ได้กับทางเราได้เลย ยินดีต้อนรับทุกท่านเสมอ 

02-138-3515-6